Hàn Quốc mở rộng điều tra các quan chức có liên quan đến tập đoàn POSCO

ANTT.VN – Hàn Quốc mở rộng điều tra các quan chức có liên quan đến tập đoàn POSCO, Toyota Việt Nam chưa có quyết định cuối cùng về việc ngừng sản xuất ô tô, Nữ Chủ tịch HĐQT chia tay OceanBank sau 4 tháng ngồi ghế nóng … là những tin tức nóng nhất ngày 6/4

Tin nóng ngày 6/4

Hàn Quốc mở rộng điều tra các quan chức có liên quan đến tập đoàn POSCO

Cập nhật thông tin mới nhất về vụ “quỹ đen” của công ty thép POSCO E&C, báo Koreantimes đưa tin các công tố viên Hàn Quốc tiếp tục điều tra một nhóm các chính khách và cựu quan chức chính phủ bị cáo buộc có liên quan đến việc tạo điều kiện cho các dự án của POSCO.

Chi nhánh Posco

Chi nhánh Posco tại Việt Nam bị nghi ngờ đã “thổi phồng” chi phí nguyên vật liệu xây dựng các đường cao tốc để lập khoản quỹ đen trị giá 200 triệu VNĐ

Tuy nhiên, các công tố viên chưa đề cập đến danh tính của các chính trị gia Hàn Quốc trong danh sách đen trên. Mối quan hệ thân thiết của họ với các lãnh đạo POSCO cũng như những nhân vật then chốt dưới thời cựu thủ tướng Lee Muyng Bak cho thấy đây chưa phải là vụ bê bối tiền bạc cuối cùng dưới thời cựu thủ tướng Hàn Quốc.

Theo lộ trình của cuộc điều tra, trong tháng này cựu phó giám đốc POSCO E&C, ông Chung Dong – hwa cũng sẽ được đem ra thẩm vấn. Số quỹ đen khổng lồ trên được hình thành trong thời gian tại vị của ông, báo chí Hàn Quốc đã đưa tin ông Chung bị bắt từ cuối tháng 3. Là người trực tiếp quản lý các dự án xây dựng tại Việt Nam và là nghi can số 1 cho số quỹ đen 10 triệu won, nhưng ông Park không thể giữ một số tiền lớn như vậy một mình và ông Chung bị nghi ngờ là người ra lệnh hoặc ít nhất đồng lõa trong vụ việc này. (Xem tin chi tiết…)

Toyota Việt Nam chưa có quyết định cuối cùng về việc ngừng sản xuất ô tô

Toyota Việt Nam thừa nhận vẫn chưa thể đưa ra quyết định cuối cùng về việc có nên ngưng sản xuất ô tô tại Việt Nam và nhập khẩu hoàn toàn để hưởng lợi từ lộ trình giảm thuế từ ASEAN.

Toyota Việt Nam

Toyota Việt Nam cân nhắc chuyện ngừng sản xuất ô tô tại Việt Nam.

Ngày 2/4 vừa qua, tại cuộc họp báo công bố thành tựu năm 2014 và kế hoạch năm 2015 ở Hà Nội, ông Yoshihisa Maruta, Tổng giám đốc Toyota Việt Nam thừa nhận cho tới nay, Toyota Việt Nam vẫn chưa có câu trả lời cuối cùng về việc có nên tiếp tục sản xuất tại VN, dù năm 2015 sẽ là thời điểm công ty buộc phải quyết định bởi thông thường để sản xuất một mẫu xe sẽ cần thời gian chuẩn bị là 3 năm. Trong khi theo lộ trình giảm thuế nhập khẩu ôtô từ các nước ASEAN đến năm 2018, mức thuế này sẽ giảm xuống bằng 0%. (Xem tin chi tiết…)

Nữ Chủ tịch HĐQT chia tay OceanBank sau 4 tháng ngồi ghế nóng

Kể từ khi ông Hà Văn Thắm bị bắt, giờ đây chiếc ghế Chủ tịch HĐQT tại Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) lại phải tiếp tục cuộc hành trình đi tìm người kế nhiệm “đời ba” sau khi bà Đào Thị Thuý vừa rời vị trí này.

Bà Đào Thị Thuý

Bà Đào Thị Thuý đã rời vị trí Chủ tịch HĐQT Oceanbank.

Cụ thể, căn cứ Nghị quyết Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đại Dương số 52/2015/NQ-HDQT nhiệm kỳ V, ngày 02/04/2015, bà Đào Thị Thúy thôi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ngân hàng TMCP Đại Dương kể từ ngày 03/04/2015.

Tạm thời, Ngân hàng Nhà nước chỉ định ông Đỗ Thanh Sơn là người đại diện để thay mặt OJB xử lý các công việc liên quan đến hoạt động của OJB.

Bà Đào Thị Thúy được bổ nhiệm làm chủ tịch Hội đồng quản trị OceanBank vào ngày 29/12/2014 thay cho bà Nguyễn Minh Thu. (Xem tin chi tiết…)

800 xe container dưa hấu, thanh long “tắc biên” ở cửa khẩu Tân Thanh

800 xe container nông sản chủ yếu là dưa hấu và thanh long xuất khẩu sang Trung Quốc đang bị tắc nghẽn, dồn ứ cục bộ tại cửa khẩu Tân Thanh, Lạng Sơn trong điều kiện thời tiết nắng nóng bất lợi những ngày qua.

Hàng trăm xe container hàng nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc bị tắc nghẽn tại cửa khẩu Tân Thanh

Hàng trăm xe container hàng nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc bị tắc nghẽn tại cửa khẩu Tân Thanh. (Ảnh: Người Lao Động)

Tình trạng “tắc biên” này bắt đầu diễn ra từ ngày 1/4 trên đường Pác Luống-Tân Thanh; đường tránh qua thị trấn Đồng Đăng và tại km 6-km7 khu vực quốc lộ 1A xã Phú Xá, huyện Cao Lộc.

Hiện ở kho bãi của cửa khẩu Tân Thanh cũng như những khu vực xung quanh cửa khẩu có khoảng 700-800 xe chở hàng nông sản (bình quân 20 tấn hàng/xe) chủ yếu là dưa hấu và thanh long đang chờ để xuất hàng qua Trung Quốc. (Xem tin chi tiết…)

Cán bộ hải quan với kế hoạch cắt chì trộm hàng, tống “rác” vào container

Sau khi thỏa thuận, nhận tiền đặt cọc, vị cán bộ hải quan cho biết, có hẳn một ngày để thực hiện việc cắt chì, rút hàng ra ngoài, tống “rác” vào cho đủ số cân nặng.

Trước cổng cảng Nam Hải

Trước cổng cảng Nam Hải

Nhất cử nhất động của chúng tôi từ đêm 27/3, đều được trao đổi qua điện thoại với người thụ lý vụ việc tại Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hải Phòng.

Chiều 28/3, ông Đặng cùng Tuấn đến gặp chúng tôi ở một quán nước dưới chân cầu Lạc Long TP. Hải Phòng để bàn kế hoạch hành động. Đang thao thao bất tuyệt, ông Đặng giật mình kéo chị Thoa ra ngoài, hỏi cặn kẽ lai lịch của tôi. Xong xuôi, ông “ép” chúng tôi phải ở nhà nghỉ mà ông yêu cầu để tiện trao đổi “công việc” bất cứ lúc nào. Việc rút ruột container hàng của chị Thoa được ông Đặng vạch đường sẵn, Tuấn chỉ là người thực hiện. (Xem tin chi tiết…)

Link gốc: http://antt.vn/tin-nong-24h-qua-64-han-quoc-mo-rong-dieu-tra-cac-quan-chuc-co-lien-quan-den-tap-doan-posco-017981.html

0948 59 55 33
HOTLINE: 0948 59 55 33